หน้าแรก > บทความ > เล่าสู่กันฟัง กับดร.รสสุคนธ์ หน้า 2 > การบำบัดผู้ป่วยโรคต้อหินด้วยวิธีธรรมชาติ
  การบำบัดผู้ป่วยโรคต้อหินด้วยวิธีธรรมชาติ
 

ถ้าต้องการทราบวิธีการในการรักษาต้อหิน คุณจะต้องทราบต้นเหตุว่า

ต้อหินเกิดขึ้นได้อย่างไร ?

Ans: ต้นเหตุของการเกิดต้อหินนั้นเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ สิ่งสำคัญก็คือ การที่ร่างกายมีขยะมาก มีความเป็นกรด และไขมันสูง ทำให้ไขมันไปจับตัวกับแอมโมเนียเกิดเป็นเยื่อวุ้นจนกระทั่งเกิดการจับตัวเป็นก้อนขึ้น

นอกจากนั้นยังมีปัจจัยอื่นที่ทำให้เกิดต้อหินก็คือ การขาดน้ำ, นอนดึก , และสิ่งที่สำคัญที่สุดคืออารมณ์ อารมณ์ที่ส่งเสริมการเกิดต้อหินอย่างรวดเร็วและรุนแรงคือ อารมณ์โกรธ, การเก็บความโกรธและอาฆาตแค้นไว้ภายใน รวมไปถึงความรู้สึกอวดดี, กูแน่กูเก่งกว่าคนอื่น ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเกิดการเป็นต้อกระจกก่อนจากนั้นก็จะกลายเป็นต้อหิน ต้องบอกว่า ต้นเหตุที่สำคัญของการเกิด ต้อกระจกและต้อหิน นั้น เป็นผลมาจากอารมณ์เป็นสำคัญ ถ้าเราเปลี่ยนวิธีการเพียงแค่ทางกายภาพ แต่ไม่เปลี่ยนแปลงในเรื่องของจิตใจด้วยแล้วละก็ การบำบัดฟื้นฟูก็ไม่มีผลสักเท่าไรนัก

 

วิธีการในทางธรรมชาติบำบัดนั้น เราจะทำได้ก็โดยการหาวิธีในการเอาสารพิษออกจากร่างกายและปรับเหตุปัจจัยดังกล่าวข้างต้นว่า อะไรที่เป็นต้นเหตุดังที่ได้กล่าวไปแล้ว วิธีทางกายภาพเราก็ทำได้โดยการ ดื่มน้ำผักปั่น , น้ำต้มโหระพา เพื่อลดความเป็นกรดและขยะในเลือด

- การต้มน้ำโหระพาเป็นน้ำชาสมุนไพรเพื่อลดความเป็นกรดในเลือดนั้นทำได้โดยใช้โหระพาประมาณ 1 กำมือ น้ำประมาณ 2 ลิตร ต้มให้น้ำเดือดประมาณ 10 นาทีแล้วยกลง ดื่มตลอดวัน ส่วนน้ำผักปั่นนั้นมีสูตรอยู่ในเว็บไซต์ http://www.siamhealthy.net/

ดื่มให้ได้วันละ 8-15 แก้ว เพื่อใช้ของดีเข้าไปไล่ของเสียออกเขียนโดยครูบาก้อง
หน้าแรก > บทความ > เล่าสู่กันฟัง กับดร.รสสุคนธ์ หน้า 2 > การบำบัดผู้ป่วยโรคต้อหินด้วยวิธีธรรมชาติ
 
© copyright 2003 มูลนิธิภูมิปัญญาสากล (ชมรมบ้านสุขภาพ) สอบถามปัญหา 081-4109921, สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ 086-8460064, 086-1012473
E-mail : สอบถามปัญหา : webmaster_siamhealthy@hotmail.com, nawee1976@hotmail.com, สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ siamhealthynews@hotmail.com