หน้าแรก > บทความ > เล่าสู่กันฟัง กับดร.รสสุคนธ์ หน้า 2
 
๑๘. พิจารณาสถานการณ์น้ำท่วมครั้งนี้กับภัยพิบัติอันใกล้ที่จะเกิดขึ้น
ปรากฏการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้นในปัจจุบันก่อให้เกิดผลกระทบต่อประเทศต่างๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างมหาศาล ประเด็นสำคัญที่เห็นได้ชัดคือ
“หนึ่ง น้ำขังนาน  สอง  น้ำมาแรงอย่างต่อเนื่อง”

๑๗. วารีบำบัด
วารีบำบัด เป็นหนึ่งในธรรมชาติบำบัด โดยการใช้ธรรมะและธรรมชาติเข้ามาเยียวยาให้กับผู้มีปัญหาด้านสุขภาพ สถานที่แห่งนี้ประกอบไปด้วยตัวลำธาร คือ พระแม่ธรณี (ดิน)
แม่พระคงคา (น้ำ) วิ่งมาประทะกายของเรามีแม่พระพาย (ลม) ที่มีโอโซน โดยรอบและมีพระอาทิตย์ (ไฟ) คอยให้ความอบอุ่น
จนถึงร้อนมาก ๆ เป็นสัปปายะที่เหมาะที่สุดแห่งหนึ่ง

๑๖. สภาวะจิตกับการบำบัดผู้ป่วย
สิ่งหนึ่งที่ผู้บำบัดในสายธรรมชาติต้องพบอยู่ตลอดเวลาในการเข้าหาผู้ป่วย ก็คือ การปะทะอารมณ์ทางจิต ที่ปรากฏในเชิงลบ เพ่งโทษ, สงสัยและวกวน หรือ ที่เราเรียกกันว่า "จิตตก"

๑๕. สื่อสัมพันธ์คนกับม้ากับการเยียวยาผู้ป่วย
การขี่ม้านั้นความสำคัญอยู่ที่ “ การรับรู้, การสัมผัส, การเคลื่อนไหวที่สมดุล, การทรงตัว ” ทุกอย่างประสานสัมพันธ์เกี่ยวเนื่องกันกับการทำงานของระบบต่าง ๆ ภายในร่างกาย

เมื่อไม่ได้สูบ
๑๔. การฝังทรายเพื่อการบำบัดโรค
นักวิทยาศาสตร์ให้ความสำคัญกับการหมุนรอบตัวเองของโลก ว่าเป็นเรื่องของกลางวันและกลางคืน และมีกระแสแม่เหล็กที่เกิดขึ้น จนทำให้ลืมไปว่า “ มนุษย์เรามีความเร็วมากกว่าความเร็วโลกหมุนรอบตัว ”

เมื่อไม่ได้สูบบุหรี่ทำไมจึงหงุดหงิด
๑๓. อาการปวดหัวไมเกรน
กรณีของผู้ที่เป็นไมเกรน นั้น หรือ ปวดหัวข้างเดียว แพทย์แผนตะวันตก ส่วนใหญ่นั้นจะระบุว่าเกิดจากสิ่งเร้าต่าง ๆ ทั้งภายนอกและภายในจำนวนมาก

เมื่อไม่ได้สูบบุหรี่ทำไมจึงหงุดหงิด
๑๒. กลิ่นปากแรงกับอาการลำไส้เน่า
พวกที่มีอาการกลิ่นปากแรงส่วนใหญ่มักเป็นพวก ที่มีของเสียตกค้างในระบบทางเดินอาหาร เยอะมาก โดยเฉพาะลำไส้

เมื่อไม่ได้สูบบุหรี่ทำไมจึงหงุดหงิด
๑๑. การบำบัดผู้ป่วยโรคต้อหินด้วยวิธีการทางธรรมชาติ
ต้นเหตุของการเกิดต้อหินนั้นเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ สิ่งสำคัญก็คือ การที่ร่างกายมีขยะมาก มีความเป็นกรด และไขมันสูง ทำให้ไขมันไปจับตัวกับแอมโมเนีย เกิดเป็นเยื่อวุ้นจนกระทั่งเกิดการจับตัวเป็นก้อนขึ้น

  หน้าแรก > บทความ > เล่าสู่กันฟัง กับดร.รสสุคนธ์ หน้า 2 : 1
 
© copyright 2003 มูลนิธิภูมิปัญญาสากล (ชมรมบ้านสุขภาพ) สอบถามปัญหา 081-4109921, สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ 086-8460064, 086-1012473
E-mail : สอบถามปัญหา : webmaster_siamhealthy@hotmail.com, nawee1976@hotmail.com, สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ siamhealthynews@hotmail.com